สมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดลสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดลสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล

วิทยาศาสตร์สุขภาพ

ข้อควรระวังหลังกลับจากการเที่ยว

บทความสาระน่ารู้ โดยสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย ข้อควรระวังหลังกลับจากการท่องเที่ยว โดย ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ https://www.youtube.com/watch?v=NH_EkyXA6aU ขอขอบคุณข้อมูล : คนไกลโรค กับ คุณหมอพรเทพ คลังความรู้ บทความสาระน่ารู้ หมวดอื่นๆ สารสร้างสุข 4 ชนิด วิทยาศาสตร์สุขภาพ + ดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง วิทยาศาสตร์สุขภาพ + วิธีลดผมร่วง วิทยาศาสตร์สุขภาพ + ปาฐกถาสวัสดิ์สกุลไทย์ครั้งที่ 24 ศิลปวัฒนธรรมและสังคม + จุดจบโรคโควิด-19 (COVID-19) วิทยาศาสตร์สุขภาพ + เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา วิทยาศาสตร์สุขภาพ +
Read More

สารสร้างสุข 4 ชนิด

บทความสาระน่ารู้ โดยสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย สารสร้างสุข 4 ชนิด ที่สร้างได้ด้วยตนเอง โดย ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ https://www.youtube.com/watch?v=rL7ty9GFaZ4 ขอขอบคุณข้อมูล : คนไกลโรค กับ คุณหมอพรเทพ คลังความรู้ บทความสาระน่ารู้ หมวดอื่นๆ ข้อควรระวังหลังกลับจากการเที่ยว วิทยาศาสตร์สุขภาพ + ดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง วิทยาศาสตร์สุขภาพ + วิธีลดผมร่วง วิทยาศาสตร์สุขภาพ + ปาฐกถาสวัสดิ์สกุลไทย์ครั้งที่ 24 ศิลปวัฒนธรรมและสังคม + จุดจบโรคโควิด-19 (COVID-19) วิทยาศาสตร์สุขภาพ + เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา วิทยาศาสตร์สุขภาพ +
Read More

ดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง

บทความสาระน่ารู้ โดยสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย ประโยชน์และวิธีการดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง โดย ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ https://www.youtube.com/watch?v=QbWY8F-XWw8 ขอขอบคุณข้อมูล : คนไกลโรค กับ คุณหมอพรเทพ คลังความรู้ บทความสาระน่ารู้ หมวดอื่นๆ ข้อควรระวังหลังกลับจากการเที่ยว วิทยาศาสตร์สุขภาพ + สารสร้างสุข 4 ชนิด วิทยาศาสตร์สุขภาพ + วิธีลดผมร่วง วิทยาศาสตร์สุขภาพ + ปาฐกถาสวัสดิ์สกุลไทย์ครั้งที่ 24 ศิลปวัฒนธรรมและสังคม + จุดจบโรคโควิด-19 (COVID-19) วิทยาศาสตร์สุขภาพ + เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา วิทยาศาสตร์สุขภาพ +
Read More

วิธีลดผมร่วง

บทความสาระน่ารู้ โดยสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย วิธีลดผมร่วง | ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ ขอขอบคุณข้อมูล : คนไกลโรค กับ คุณหมอพรเทพ คลังความรู้ บทความสาระน่ารู้ หมวดอื่นๆ ปาฐกถาสวัสดิ์สกุลไทย์ครั้งที่ 24 ศิลปวัฒนธรรมและสังคม + จุดจบโรคโควิด-19 (COVID-19) วิทยาศาสตร์สุขภาพ + เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา วิทยาศาสตร์สุขภาพ + ป้ายโฆษณาลด แลก แจก แถม กฎหมายน่ารู้ + Market Expansion วิทยาศาสตร์สุขภาพ + Financial Analysis +
Read More

เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา

บทความสาระน่ารู้ โดยสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา เปลี่ยนคนไทยทั่วหล้าให้สุขภาพดี โดย นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ เรียนท่านนายกสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย ท่านอุปนายก ท่านกรรมการบริหารสมาคมฯ ทุกท่าน รวมทั้งทุกๆ ท่านที่สนใจในการบรรยาย ในหัวข้อเปลี่ยนอาหารให้เป็นยา เปลี่ยนคนไทยทั่วหล้าให้สุขภาพดี วันนี้รู้สึกดีใจและอบอุ่นเป็นพิเศษที่ได้กลับมาบ้านเก่าคือตัวผมเองจบมหิดล จบคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล ในการบรรยายที่อื่นๆ ก็ดีใจอยู่แล้วครับ ที่ได้มีโอกาสเผยแพร่ความรู้ ที่เป็นความรู้ที่ได้จากการทดลอง ค้นคว้า ด้วยความตั้งใจดีต่อผู้ป่วยทุกคน ยิ่งมาบรรยายที่มหิดลก็รู้สึกดีใจเป็นพิเศษที่ได้กลับมาพบปะพี่ๆ น้องๆ รวมทั้งพบปะกับครูอาจารย์ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาให้ ปกติผมบรรยาย ผมจะไม่ได้นั่งนะครับ ไม่ใช่เพราะลมมันเย็น เพราะว่าเป็นนิสัยจริงๆ เพราะว่าตอนเรียน ผมเป็นนักเรียนที่เรียนแล้วหลับ เวลานั่งแล้วหลับ ก็เลยต้องใช้ยืนบรรยาย วันนี้ก็จะขออนุญาตถ่ายทอดเรื่องราว ที่ได้ประสบกับตัวเองมาเจ็ดปี ในฐานะเป็นผู้ป่วยคนหนึ่ง ที่ป่วยด้วยโรคที่จะบรรยาย ก็คือกลุ่มโรค NCD ซึ่งกลุ่มโรค NCD ก็เป็นภัยคุกคามไม่ใช่เฉพาะคนไทย เป็นกับคนทั่วโลก ซึ่งโรคเหล่านี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า เป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรม ถึงแม้ว่าเราจะรู้ว่าเป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรม แต่เราก็ยังสู้มันไม่ได้อยู่ดี เพราะอะไรครับ…
Read More