สมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดลสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดลสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล

วิทยาศาสตร์สุขภาพ

ข้อควรระวังหลังกลับจากการเที่ยว

บทความสาระน่ารู้ โดยสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย ข้อควรระวังหลังกลับจากการท่องเที่ยว โดย ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ https://www.youtube.com/watch?v=NH_EkyXA6aU ขอขอบคุณข้อมูล : คนไกลโรค กับ คุณหมอพรเทพ คลังความรู้ บทความสาระน่ารู้ หมวดอื่นๆ สารสร้างสุข 4 ชนิด วิทยาศาสตร์สุขภาพ + ดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง วิทยาศาสตร์สุขภาพ + วิธีลดผมร่วง วิทยาศาสตร์สุขภาพ + ปาฐกถาสวัสดิ์สกุลไทย์ครั้งที่ 24 ศิลปวัฒนธรรมและสังคม + จุดจบโรคโควิด-19 (COVID-19) วิทยาศาสตร์สุขภาพ + เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา วิทยาศาสตร์สุขภาพ +
Read More

สารสร้างสุข 4 ชนิด

บทความสาระน่ารู้ โดยสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย สารสร้างสุข 4 ชนิด ที่สร้างได้ด้วยตนเอง โดย ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ https://www.youtube.com/watch?v=rL7ty9GFaZ4 ขอขอบคุณข้อมูล : คนไกลโรค กับ คุณหมอพรเทพ คลังความรู้ บทความสาระน่ารู้ หมวดอื่นๆ ข้อควรระวังหลังกลับจากการเที่ยว วิทยาศาสตร์สุขภาพ + ดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง วิทยาศาสตร์สุขภาพ + วิธีลดผมร่วง วิทยาศาสตร์สุขภาพ + ปาฐกถาสวัสดิ์สกุลไทย์ครั้งที่ 24 ศิลปวัฒนธรรมและสังคม + จุดจบโรคโควิด-19 (COVID-19) วิทยาศาสตร์สุขภาพ + เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา วิทยาศาสตร์สุขภาพ +
Read More

ดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง

บทความสาระน่ารู้ โดยสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย ประโยชน์และวิธีการดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง โดย ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ https://www.youtube.com/watch?v=QbWY8F-XWw8 ขอขอบคุณข้อมูล : คนไกลโรค กับ คุณหมอพรเทพ คลังความรู้ บทความสาระน่ารู้ หมวดอื่นๆ ข้อควรระวังหลังกลับจากการเที่ยว วิทยาศาสตร์สุขภาพ + สารสร้างสุข 4 ชนิด วิทยาศาสตร์สุขภาพ + วิธีลดผมร่วง วิทยาศาสตร์สุขภาพ + ปาฐกถาสวัสดิ์สกุลไทย์ครั้งที่ 24 ศิลปวัฒนธรรมและสังคม + จุดจบโรคโควิด-19 (COVID-19) วิทยาศาสตร์สุขภาพ + เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา วิทยาศาสตร์สุขภาพ +
Read More

วิธีลดผมร่วง

บทความสาระน่ารู้ โดยสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย วิธีลดผมร่วง | ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ ขอขอบคุณข้อมูล : คนไกลโรค กับ คุณหมอพรเทพ คลังความรู้ บทความสาระน่ารู้ หมวดอื่นๆ ปาฐกถาสวัสดิ์สกุลไทย์ครั้งที่ 24 ศิลปวัฒนธรรมและสังคม + จุดจบโรคโควิด-19 (COVID-19) วิทยาศาสตร์สุขภาพ + เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา วิทยาศาสตร์สุขภาพ + ป้ายโฆษณาลด แลก แจก แถม กฎหมายน่ารู้ + Market Expansion วิทยาศาสตร์สุขภาพ + Financial Analysis +
Read More

เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา

บทความสาระน่ารู้ โดยสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา เปลี่ยนคนไทยทั่วหล้าให้สุขภาพดี โดย นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ เรียนท่านนายกสมาคมศิษย์เก่าบัณฑิตวิทยาลัย ท่านอุปนายก ท่านกรรมการบริหารสมาคมฯ ทุกท่าน รวมทั้งทุกๆ ท่านที่สนใจในการบรรยาย ในหัวข้อเปลี่ยนอาหารให้เป็นยา เปลี่ยนคนไทยทั่วหล้าให้สุขภาพดี วันนี้รู้สึกดีใจและอบอุ่นเป็นพิเศษที่ได้กลับมาบ้านเก่าคือตัวผมเองจบมหิดล จบคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล ในการบรรยายที่อื่นๆ ก็ดีใจอยู่แล้วครับ ที่ได้มีโอกาสเผยแพร่ความรู้ ที่เป็นความรู้ที่ได้จากการทดลอง ค้นคว้า ด้วยความตั้งใจดีต่อผู้ป่วยทุกคน ยิ่งมาบรรยายที่มหิดลก็รู้สึกดีใจเป็นพิเศษที่ได้กลับมาพบปะพี่ๆ น้องๆ รวมทั้งพบปะกับครูอาจารย์ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาให้ ปกติผมบรรยาย ผมจะไม่ได้นั่งนะครับ ไม่ใช่เพราะลมมันเย็น เพราะว่าเป็นนิสัยจริงๆ เพราะว่าตอนเรียน ผมเป็นนักเรียนที่เรียนแล้วหลับ เวลานั่งแล้วหลับ ก็เลยต้องใช้ยืนบรรยาย วันนี้ก็จะขออนุญาตถ่ายทอดเรื่องราว ที่ได้ประสบกับตัวเองมาเจ็ดปี ในฐานะเป็นผู้ป่วยคนหนึ่ง ที่ป่วยด้วยโรคที่จะบรรยาย ก็คือกลุ่มโรค NCD ซึ่งกลุ่มโรค NCD ก็เป็นภัยคุกคามไม่ใช่เฉพาะคนไทย เป็นกับคนทั่วโลก ซึ่งโรคเหล่านี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า เป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรม ถึงแม้ว่าเราจะรู้ว่าเป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรม แต่เราก็ยังสู้มันไม่ได้อยู่ดี เพราะอะไรครับ…
Read More

No products in the cart.

X